Toán Ptlg khó

dương đại uyển

Banned
Banned
Thành viên
31 Tháng một 2018
581
481
91
Hà Nội
thpt văn phùng
(1-căn2.sinx) (cos2x+sin2x)=1/2
[tex](1-\sqrt{2}sinx)\sqrt{2}sin(2x+\frac{\Pi }{4})=\frac{1}{2} \\=>(1-\sqrt{2}sinx).2\sqrt{2}sin(x+\frac{\Pi }{2})cos(x+\frac{\Pi }{2}))=\frac{1}{2} \\=>(1-\sqrt{2}sinx).\sqrt{2}cosx.(-sinx)=1 =>-\frac{\sqrt{2}}{2}sin2x+sin2x.sinx=1 \\=>sin\frac{-\Pi }{ 4}in2x+sin2x.sinx=1 \\=>-\frac{1}{2}[cos(2x-\frac{\Pi }{4})-cos(2x+\frac{\Pi }{4})]+sin2x.sinx=1 =>sin2x.sĩnx=1[/tex]
 
Last edited by a moderator:

Dương Bii

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng sáu 2017
483
472
119
22
Thái Nguyên
Vô gia cư :)
$(1-\sqrt{2}sinx)\sqrt{2}sin(2x+\frac{\Pi }{4})=\frac{1}{2}$
$=>(1-\sqrt{2}sinx).2\sqrt{2}sin(x+\frac{\Pi }{2})cos(x+\frac{\Pi }{2}))=\frac{1}{2}$
$=>(1-\sqrt{2}sinx).\sqrt{2}cosx.(-sinx)=1 =>-\frac{\sqrt{2}}{2}sin2x+sin2x.sinx=1$
$=>sin\frac{-\Pi }{ 4}in2x+sin2x.sinx=1$
$=>-\frac{1}{2}[cos(2x-\frac{\Pi }{4})-cos(2x+\frac{\Pi }{4})]+sin2x.sinx=1 =>sin2x.sĩnx=1$
:)))) Bạn đang làm cái gì vậy?
Xin giải lại bằng cách khác ^^!
[tex]<=> (1-2sinx^2)(cos2x+sin2x)=\frac{1}{2}(1+\sqrt{2}sinx) <=>2cos2x^2-1+sin4x=\sqrt{2}sinx <=> \sqrt{2}sin(4x+...)=\sqrt{2}sinx...[/tex]
 

dương đại uyển

Banned
Banned
Thành viên
31 Tháng một 2018
581
481
91
Hà Nội
thpt văn phùng
:)))) Bạn đang làm cái gì vậy?
Xin giải lại bằng cách khác ^^!
[tex]<=> (1-2sinx^2)(cos2x+sin2x)=\frac{1}{2}(1+\sqrt{2}sinx) <=>2cos2x^2-1+sin4x=\sqrt{2}sinx <=> \sqrt{2}sin(4x+...)=\sqrt{2}sinx...[/tex]
tất nhiên là làm bài trên rồi
mik dùng ct nhân đôi rồi mấy cái sin cos phụ chéo thôi hjhj
 

Dương Bii

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng sáu 2017
483
472
119
22
Thái Nguyên
Vô gia cư :)
[tex]([COLOR=#000000]1-\sqrt{2}sinx)\sqrt{2}sin(2x+\frac{\Pi }{4})=\frac{1}{2}[/COLOR] [COLOR=#ff0000]=>(1-\sqrt{2}sinx).2\sqrt{2}sin(x+\frac{\Pi }{2})cos(x+\frac{\Pi }{2}))=\frac{1}{2}[/COLOR] =>(1-\sqrt{2}sinx).\sqrt{2}cosx.(-sinx)=1 =>-\frac{\sqrt{2}}{2}sin2x+sin2x.sinx=1 =>sin\frac{-\Pi }{ 4}in2x+sin2x.sinx=1 =>-\frac{1}{2}[cos(2x-\frac{\Pi }{4})-cos(2x+\frac{\Pi }{4})]+sin2x.sinx=1 =>sin2x.sĩnx=1[/tex]
bắt đầu từ đó sai toàn tập nhé :)))
 
Top Bottom