PTLG khó?

N

nguyentrantien

4/(sinx-sin2x)*(sinx+sin2x)=sin^2(3x)
[tex] \Leftrightarrow sin^2x-sin^22x-sin^23x=0[/tex]
[tex] \Leftrightarrow \frac{1-cos2x}{2}-\frac{1-cos4x}{2}-\frac{1-cos6x}{2}=0[/tex]
[tex] \Leftrightarrow 1-cos2x-1+cos4x-1+cos6x=0[/tex]
[tex] \Leftrightarrow cos6x+cos4x-cos2x=1[/tex]
[tex] \Leftrightarrow 4cos^32x-3cos2x+2cos^22x-1-cos2x-1=0[/tex]
[tex] \Leftrightarrow 2cos^32x+cos^22x-2cos2x-1=0[/tex]
[tex] \Leftrightarrow (cos2x-1)(cos2x+1)(cos2x+\frac{1}{2})=0[/tex]
đến đây bạn tự giải nhá
 
N

nguyentrantien

3/1+tan2x=1/(1+sin2x)
[tex] \Leftrightarrow \frac{sin2x+cos2x}{cos2x}=\frac{1}{1+sin2x}[/tex]
[tex] \Leftrightarrow (sin2x+cos2x)(1+sin2x)=cos2x[/tex]
[tex] \Leftrightarrow sin^22x+sin2x+cos2x+sin2x.cos2x=cos2x[/tex]
[tex] \Leftrightarrow sin^22x+sin2x+sin2x.cos2x=0[/tex]
[tex] \Leftrightarrow sin2x(sin2x+cos2x+1)=0[/tex]
đến đây bạn tự giải nha
bài này có điều kiện bạn tự tìm lấy
 
N

nguyentrantien

4/(sinx-sin2x)*(sinx+sin2x)=sin^2(3x)
[tex] \Leftrightarrow sin^2x-sin^22x-sin^23x=0[/tex]
[tex] \Leftrightarrow \frac{1-cos2x}{2}-\frac{1-cos4x}{2}-sin^23x=0[/tex]
[tex] \Leftrightarrow cos4x-cos2x-2sin^23x=0[/tex]
[tex] \Leftrightarrow -2sin3xcosx-2sin^23x=0[/tex]
[tex] \Leftrightarrow sin3x(cosx+sin3x)=0[/tex]
đến đây bạn tự giải nha
 
Top Bottom