PTLG cơ bản :(

Q

quyenuy0241

Giải PTLG:

[TEX]\sqrt[3]{sin^2x}+\sqrt[3]{cos^2x}=\sqrt[3]{4}[/TEX]


_________________________________________________

Mũ 3 cả 2 vế

:D:D



[TEX] sin^2x+cos^2x+3\sqrt[3]{sin^2x}\sqrt[3]{cos^2x}(\sqrt[3]{sin^2x}+\sqrt[3]{cos^2x})=4[/TEX]

\Rightarrow [TEX]\sqrt[3]{sin^2x}.\sqrt[3]{cos^2x}.\sqrt[3]{4}=1[/TEX]

Có tổng và tích roài đó :D:D:D
Nhớ là phải thử lại nhá :D:D
 
Last edited by a moderator:
B

balep

Đặt
[TEX]t= \sqrt[3]{sin^{2}x}[/TEX]
[TEX]z=\sqrt[3]{cos^{2}x}[/TEX]
ta có hệ
[TEX]t+x=\sqrt[3]{4}[/TEX]
[TEX]{t}^{3}+{z}^{3}=1[/TEX]
xong..................
:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
 
R

rooney_cool

Cách của quyenuy0241 hay hơn cách của balep :)

Đáp án: [TEX]x = \frac{\pi}{4}+k\frac{\pi}{2}[/TEX]

Tiếp bài nữa

[TEX]2sin(6cosxcos2x-3cos3x)=1[/TEX]
 
R

rooney_cool

Tìm nghiệm dương nhỏ nhất của PT

[TEX]sin(\pi x^2)=sin[\pi(x^2 + 2x)][/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Q

quyenuy0241

Tìm nghiệm dương nhỏ nhất của PT

[TEX]sin(\pi x^2)=sin[\pi(x^2 + 2x)][/TEX]

[tex]\left[\begin{\pi x^2=\pi (x^2+2x)+k 2\pi \Leftrightarrow x=- k(k \in Z)\\ \pi x^2=\pi-\pi(x^2+2x)+l 2 \pi \Leftrightarrow 2x^2-2x+1-2l=0 (2)[/tex]

[tex](2) \Leftrightarrow \Delta '=2l \Rightarrow l \ge 0 [/tex]

[tex]\left{\begin{x=\frac{1+\sqrt{2l}}{2} \\ x=\frac{1-\sqrt{2l}}{2}[/tex]

[tex](2)\Rightarrow X_{min}=\frac{1}{2}\Leftrightarrow l=0 [/tex]

[tex](1)\Rightarrow X_{min}=1\Leftrightarrow k=-1[/tex]

Vậy nghiệm dương nhỏ nhất là [TEX]x=\frac{1}{2}\Leftrightarrow l=0[/TEX]
 
Top Bottom