PTLG chi tiết!!!!

N

nha_ngheo_95

-[tex](cosx^2 - sinx^2)(sinx^4 + (sinxcosx)^2 + cosx^4) = \frac{13}{8}cos2x^2[/tex]

\Leftrightarrow-[tex]cos2x( (sinx^2 + cosx^2)^2 - \frac{1}{4}(1-cos2x^2) -\frac{13}{8}cos2x)= 0[/tex]

\Leftrightarrow-[tex]cos2x(\frac{1}{4}cos2x^2 - \frac{13}{8}cos2x + \frac{3}{4}) = 0[/tex]
 
C

cudat196hyno1

^^

bài này cũng đơn giản thôi bạn giải bằng cách dùng phương pháp hạ bậc kép
>>> (sinx^2)^3 +(cosx^2)^3 =13/8.cos^2.2x
<=> (sinx^2+cosx^2)^3 - sinx.cosx.(sinx-cosx)=13/8.cos^2.2x
còn lại bạn tự giải nha phân tích vế phải ra có nhân tử chung là ( sinx-cosx) vậy là xong
^^:)|
 
Top Bottom