Toán Ptđttnt

Mục Phủ Mạn Tước

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng hai 2016
1,504
1,876
484
Nghệ An
$\color{Red}{\fbox{$\bigstar$ ĐHKTHC $\bigstar$}}$
Mới kiểm tra 15 p xong ai check hộ mình với
( x + 3 ) ( x^2 - 3x + 9 ) - ( x + 2x ) ( 2x - x ) - x^3 = 39
B = x + y, biết x - y = 16, xy = -64
[tex]BT =x^{3}+27-x^{3}-3x^{^{2}}=39 =>x=... =>y=...[/tex]
Thật ra xem lại thì x ko TM, nên bạn xem lại đề hộ mình nhé :D
 

lehoanganh13121968@gmail.com

Học sinh
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
166
29
49
19
Long An
Mới kiểm tra 15 p xong ai check hộ mình với
( x + 3 ) ( x^2 - 3x + 9 ) - ( x + 2x ) ( 2x - x ) - x^3 = 39
B = x + y, biết x - y = 16, xy = -64
(X+3)(X^2-3X+9)-(x+2x)(2x-x)-x^3=39
=X^3+27 -(2x+x)(2x-x)-X^3=39
=X^3+27-4x^2+X^2-x^3
=27-3x^2=39
bạn tự tìm x xin lỗi vì vụ dấu = ở đầu
mà bạn kia dấu trừ bên trong đổi dấu nha còn câu b minh thấy kì kì:)
 

MysticHuyen

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng tư 2017
329
66
76
20
Chết rồi, bài này là hđt mà mình dùng PTĐT kiểu gì cũng mất hết điểm
 

hoangnga2709

Giải Danh dự "Thử thách cùng Box Hóa 2017"
Thành viên
3 Tháng chín 2014
1,028
1,241
339
Bình Định
Mới kiểm tra 15 p xong ai check hộ mình với
( x + 3 ) ( x^2 - 3x + 9 ) - ( x + 2x ) ( 2x - x ) - x^3 = 39
B = x + y, biết x - y = 16, xy = -64
$( x + 3 ) ( x^2 - 3x + 9 ) - ( x + 2x ) ( 2x - x ) - x^3 = 39\\\Leftrightarrow x^3+27-(4x^2-x^2)-x^3=39\\\Leftrightarrow -3x^2=39-27\\\Leftrightarrow -3x^2=12\\\Leftrightarrow x^2=\frac{12}{-3}\\\Leftrightarrow x^2=-4 $ (Vô nghiệm)
 
Top Bottom