Ptdt

N

nghgh97

ptđt (d) có dạng: $\dfrac{x}{a}+\dfrac{y}{b}=1$
(d) qua M(8;6) $\Rightarrow \dfrac{8}{a}+\dfrac{6}{b}=1_{(1)}$
$S_{\Delta} = \dfrac{1}{2}|ab| = 12 \Rightarrow |ab| = 24_{(2)}$
Từ $_{(1)}$ và $_{(2)}$ lập hệ suy ra a, b.
 
N

nguyengiahoa10

Giải thích thêm ở chỗ dấu giá trị tuyệt đối $|ab|$
khi giải hệ bạn sẽ tìm được 2 phương trình đường thẳng thoả mãn đề bài
chúng đối xứng nhau qua gốc toạ độ $O(0;0)$
 
S

sevenlegend

Giải thích thêm ở chỗ dấu giá trị tuyệt đối $|ab|$
khi giải hệ bạn sẽ tìm được 2 phương trình đường thẳng thoả mãn đề bài
chúng đối xứng nhau qua gốc toạ độ $O(0;0)$
do a,b là 2 cạnh tam giác vậy |ab| có cần ko
................................******..................
 
Last edited by a moderator:
N

nguyengiahoa10

do ab=24>0 vậy |ab| có cần ko
................................******..................
Không phải.
$a.b$ là toạ độ nên có thể âm hoặc dương
mà diện tích tam giác là số dương
nên phải là $|ab|=24$
Xét 2 trường hợp: $ab=24$ và $ab=-24$
nhưng bạn chỉ cần giải 1 trường hợp $ab=24$ thôi
rồi lấy số đối của từng nghiệm thu được là ra nghiệm trong trường hợp kia
vì 2 đt này đối xứng qua gốc toạ độ mà
 
N

nguyengiahoa10

8/12 +6/2 =11/3 mà bạn..............................
Mình giải sai, sorry, nảy giờ mình toàn tính nhẩm
bây giờ viết ra nháp mới thấy mình sai
gif.latex

Giải tiếp nha bạn :D
 
Top Bottom