Toán 12 PTĐT + mặt cầu

Tên tui nè

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng mười 2017
253
60
104
22
TP Hồ Chí Minh

Attachments

  • BBB6FAB0-E038-491A-AFE4-BA3472758444.jpeg
    BBB6FAB0-E038-491A-AFE4-BA3472758444.jpeg
    27.3 KB · Đọc: 57
  • 6A00DBCC-901A-4429-97AE-86808D62B234.jpeg
    6A00DBCC-901A-4429-97AE-86808D62B234.jpeg
    35.4 KB · Đọc: 61

Aki-chan

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng chín 2018
442
549
96
24
Hà Nội
HUST
1)
I là tâm mặt cầu ngoại tiếp tứ diện
Nên :IA=IB=IC=ID
Gọi I(a,b,c)
IA=IB suy ra [tex]IA^{2}=IB^{2}[/tex]
[tex](a-1)^{2}+(b-1)^{2}+(c-1)^{2}=(a-1)^{2}+(b-2)^{2}+(c-1)^{2}\rightarrow (b-1)^{2}=(b-2)^{2}\rightarrow b=\frac{3}{2}[/tex]
Tương tự giải tiếp các th IA=IC, IA=ID
2)
Gọi A,B là giao điểm của Δ1,Δ2 với đường thẳng cần tìm[tex]A\in \Delta _{1}\rightarrow A(3a-1, a+2, 2a+1)[/tex]
Tương tự B(b+1,2b,3b-1)
[tex]\inline \vec{AB}=([/tex] b-3a+2, 2b-a-2, 3b-2a-2) = k.(0,1,1) (Vì (0,1,1) là vecto chỉ phương của d)
Suy ra b-3a+2=0 và 2b-a-2=3b-2a-2 .....
 

Tên tui nè

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng mười 2017
253
60
104
22
TP Hồ Chí Minh
1)
I là tâm mặt cầu ngoại tiếp tứ diện
Nên :IA=IB=IC=ID
Gọi I(a,b,c)
IA=IB suy ra [tex]IA^{2}=IB^{2}[/tex]
[tex](a-1)^{2}+(b-1)^{2}+(c-1)^{2}=(a-1)^{2}+(b-2)^{2}+(c-1)^{2}\rightarrow (b-1)^{2}=(b-2)^{2}\rightarrow b=\frac{3}{2}[/tex]
Tương tự giải tiếp các th IA=IC, IA=ID
2)
Gọi A,B là giao điểm của Δ1,Δ2 với đường thẳng cần tìm[tex]A\in \Delta _{1}\rightarrow A(3a-1, a+2, 2a+1)[/tex]
Tương tự B(b+1,2b,3b-1)
[tex]\inline \vec{AB}=([/tex] b-3a+2, 2b-a-2, 3b-2a-2) = k.(0,1,1) (Vì (0,1,1) là vecto chỉ phương của d)
Suy ra b-3a+2=0 và 2b-a-2=3b-2a-2 .....
Bạn giúp mình câu này nữa nhé, mình làm đc tới đó rồi.
 

Attachments

  • 0F1F6522-A173-4E8C-91CA-7DE808E62DFA.jpeg
    0F1F6522-A173-4E8C-91CA-7DE808E62DFA.jpeg
    32.8 KB · Đọc: 124
  • AF777E7F-C72E-4FB5-9414-E789F02B2D21.jpeg
    AF777E7F-C72E-4FB5-9414-E789F02B2D21.jpeg
    120.7 KB · Đọc: 52
  • Like
Reactions: Tiến Phùng

Aki-chan

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng chín 2018
442
549
96
24
Hà Nội
HUST
Bạn giúp mình câu này nữa nhé, mình làm đc tới đó rồi.
VctAB=k(7,1,-4) nên [tex](-2t_{1}+2t_{2}-1,t_{1}+t_{2},-t_{1}+5)[/tex]=(7k,k,-4k)
Đến đây bạn tách ra thành 3 phương trình 3 ẩn t1 ,t2,k rôuf giải ra là đc mà
[tex]\left\{\begin{matrix} -2t_{1}+2t_{2}-1=7k\\t_{1}+t_{2}=k \\-t_{1}+5=-4k \end{matrix}\right.[/tex]
 
Top Bottom