Vật lí 12 PTDĐ

nguyenthixuan@$

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng chín 2017
353
78
104
23
Quảng Ngãi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2, Một con lắc lò xo dao động thẳng đứng gồm quả cầu có m=0,4 kg, treo vào lò xo có độ cứng K=10N/m. Truyền cho vật nặng một vận tốc ban đầu Vo=15cm/s theo phương thẳng đứng hướng lên. Chọn gốc tọa độ (O) tại VTCB, chiều dương cùng chiều với vận tốc ban đầu. Chọn t=0 lúc vật bắt đầu chuyển động. PT dao động là?
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
2, Một con lắc lò xo dao động thẳng đứng gồm quả cầu có m=0,4 kg, treo vào lò xo có độ cứng K=10N/m. Truyền cho vật nặng một vận tốc ban đầu Vo=15cm/s theo phương thẳng đứng hướng lên. Chọn gốc tọa độ (O) tại VTCB, chiều dương cùng chiều với vận tốc ban đầu. Chọn t=0 lúc vật bắt đầu chuyển động. PT dao động là?
tìm độ lệch ban đầu: [tex]\Delta l_0 = \frac{mg}{k} = ?[/tex]
dùng bảo toàn cơ năng để tìm biên độ: [tex]\frac{1}{2}k\Delta l_0^2 + \frac{1}{2}mv_0^2 = \frac{1}{2}k(A - x_0)^2 \Rightarrow A = ?[/tex]
chiều dương cùng chiều với vận tốc ban đầu nên pha ban đầu là pi/2
tốc độ góc: [tex]\omega = \sqrt{\frac{k}{m}} = ?[/tex]
pt dao động: [tex]x = A\cos(\omega t - \frac{\pi}{2})[/tex]
 
Top Bottom