PTDĐ của con lắc lò xo

V

virutmap

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc lò xo gồm vật nặng khối lượng 0,4 kg gắn vào đầu lò xo có độ cứng 40 N/m. Người ta kéo quả nặng ra khỏi vị trí cân bằng một đoạn 4 cm rồi thả nhẹ cho nó dao động. Chọn gốc thời gian là lúc vật bắt đầu dao động. Phương trình dao động của vật nặng là
  • x = 4cos(10t) cm.
  • fb18f607fb6458316221de3a253902fe.gif
  • 0455242b4fa18ca4c9246c0e8c4b1fcd.gif
  • c5eb136f0787db0c91a4ac90ec9f19b2.gif
:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-


Chú ý tiêu đề, không dùng quá nhiều smile trong bài viết.
 
Last edited by a moderator:
K

king_wang.bbang


$\omega = \sqrt {\dfrac{k}{m}} = 10$
Do thả nhẹ nên A = 4cm
t = 0 lúc thả vật, suy ra: $\varphi = 0$
Kết luận:
PTDĐ của lò xo: $x = 4\cos (10t)$ cm
 
Top Bottom