Vật lí PTCBN ĐỀ CƯƠNG HK2

Lê Hải Phong

Học sinh
Thành viên
13 Tháng tư 2018
4
24
46
Hà Nội
Hải Bối
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ai giúp mị bài này với :
Bài1 :tính nhiệt lượng cần truyền cho 5kg nom từ 25 độ C -> 70 độ C
Bài 2: một ấm đun nước = nhom có Klg=1.5kg chứA 1,5L nc ở nhiệt độ 25 độ. Cần cung cấp 1 nhiệt lượng =bao nhiêu Để đun nc tới sôi. Biết nhiều dung lượng của nhôm và nước lần lượt là 880J/kg.k,4200J/kg.k, klg riêng của nc là 1000m3.
Bài3: một thỏi đồng 450g dc đun nóng đến 230 độ rồi thả vào chậu nc có nhiệt độ là 25. Khi cân bằng nhiều là 50 độ. Tìm klg nc trong chậu. Biết nhiệt dung riêng của nc lần lượt là c1= 380J/kg.K, c2= 4200J/kg.K
Bài 4: để dc 90kg nc ở 60 độ. Phải pha trộn bao nhiêu nc ở 80 độ vào bao nhiêu nc ở 20 độ? Biết nhiệt dung riêng của nc là 4k2J/kg.k
 

nguyễn nhất mai <Yến Vy>

Trùm vi phạm
Thành viên
19 Tháng mười hai 2017
2,031
2,280
389
Hưng Yên
trường học là chs
Ai giúp mị bài này với :
Bài1 :tính nhiệt lượng cần truyền cho 5kg nom từ 25 độ C -> 70 độ C
Bài 2: một ấm đun nước = nhom có Klg=1.5kg chứA 1,5L nc ở nhiệt độ 25 độ. Cần cung cấp 1 nhiệt lượng =bao nhiêu Để đun nc tới sôi. Biết nhiều dung lượng của nhôm và nước lần lượt là 880J/kg.k,4200J/kg.k, klg riêng của nc là 1000m3.
Bài3: một thỏi đồng 450g dc đun nóng đến 230 độ rồi thả vào chậu nc có nhiệt độ là 25. Khi cân bằng nhiều là 50 độ. Tìm klg nc trong chậu. Biết nhiệt dung riêng của nc lần lượt là c1= 380J/kg.K, c2= 4200J/kg.K
Bài 4: để dc 90kg nc ở 60 độ. Phải pha trộn bao nhiêu nc ở 80 độ và o bao nhiêu nc ở 20 độ? Biết nhiệt dung riêng của nc là 4k2J/kg.k
bài 1:
Q=m*C*(70-25)=198000(J)
bài 2:1,5l=0,0015m3
m nước=D*V=1,5
nhiệt lượng để đun nước sôi là :
Q=mnhôm *C nhôm *(100-25)+m nước *C nước *(100-25)
=>Q=571500(J)
bài 3: gọi klg nc trong chậu là m
nhiệt lượng thỏi đồng tỏa ra là
Qtoa=0,45*380*(230-50)=390780(J)
nhiệt lượng nước thu vào là
Qthu=m*4200(50-25)=m*105000(J)
ta có PTCB nhiệt
Qtoa=Qthu
=>390780=m*105000
=>m=
bài 4
gọi số kg nc ở 80 độ và số kg nc ở 20 độ lần lượt là x,y
nhiệt lượng mà nước ở nhiệt độ 80 độ tỏa ra là Qtoa=x*4200*(80-60)=x*84000(J)
nhiệt lượng mà nước ở nhiệt độ 20 độ thu vào là Qthu=y*4200*(60-20)=y*168000(J)
ta có PTCB nhiêtj :Qtoa=Qthu
x*84000=y*168000
=>x/y=2=>x=2y
thay x=2y vào x+y=90 . ta có
2y+y=90
=>y=30
=>x=60
 
Last edited:
Top Bottom