pt

H

hotgirlthoiacong

[tex]9^x+ 2(x–2)*3^x + 2x –5=0[/tex]
[tex]x .2^x=x(3- x)+2(2^x-1)[/tex]
mũ x à cao siêu qas mình mới lớp 10 po' cẳng
 
Last edited by a moderator:
C

chaylungtung

bạn thử dùng phép đơn điệu xem
hoặc đưa về ẩn t và ẩn x với x là một số nào đó rồi giải như bình thường là ra:)
 
M

maichilamotgiacmo

9^x + 2(x – 2).3^x + 2x – 5 = 0
x .2^x = x(3- x) + 2(2^x -1)
không biết 2 pt này nó thuộc dạng gì mọi người chỉ dùm với
[TEX]9^x + 2\left( {x - 2} \right).3^x + 2x - 5 = 0{\rm{ (t = 3}}^x > 0)[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \left[ {_{t = 5 - 2x}^{t = - 1(loai)} } \right.[/TEX]
dùng hàm số no duy nhất
[TEX]3^x = 5 - 2x \Rightarrow x = 1[/TEX]
 
Top Bottom