\sqrt {x + 8 + 2\sqrt {x + 7} } + \sqrt {x + 1 - \sqrt {x - 7} } = 4
V vnchemistry73 19 Tháng hai 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [TEX]\sqrt {x + 8 + 2\sqrt {x + 7} } + \sqrt {x + 1 - \sqrt {x - 7} } = 4[/TEX]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [TEX]\sqrt {x + 8 + 2\sqrt {x + 7} } + \sqrt {x + 1 - \sqrt {x - 7} } = 4[/TEX]
D duynhan1 19 Tháng hai 2012 #2 [TEX]3 -\sqrt{x+7} = \sqrt{x+1- \sqrt{x-7}}[/TEX] [TEX]\Rightarrow x+16 - 6 \sqrt{x+7} = x+1-\sqrt{x-7} \\ \Rightarrow 15 +\sqrt{x-7} = 6 \sqrt{x+7} [/TEX] Cứ bình phương từ từ là OK mà Last edited by a moderator: 19 Tháng hai 2012
[TEX]3 -\sqrt{x+7} = \sqrt{x+1- \sqrt{x-7}}[/TEX] [TEX]\Rightarrow x+16 - 6 \sqrt{x+7} = x+1-\sqrt{x-7} \\ \Rightarrow 15 +\sqrt{x-7} = 6 \sqrt{x+7} [/TEX] Cứ bình phương từ từ là OK mà
R rungtrucxanhsk01 19 Tháng hai 2012 #3 duynhan1 said: [TEX]3 -\sqrt{x+7} = \sqrt{x+1- \sqrt{x+7}}[/TEX] Đặt [TEX]t = \sqrt{x+7} \ge 0[/TEX] là xong nhỉ ? Quy về phương trình bậc 2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Nhầm rồi anh ơi . Trong căn là x-7 cơ mà ~~........
duynhan1 said: [TEX]3 -\sqrt{x+7} = \sqrt{x+1- \sqrt{x+7}}[/TEX] Đặt [TEX]t = \sqrt{x+7} \ge 0[/TEX] là xong nhỉ ? Quy về phương trình bậc 2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Nhầm rồi anh ơi . Trong căn là x-7 cơ mà ~~........