pt

L

livetolove_95

Last edited by a moderator:
D

duynhana1

Hướng giải:
Đặt:
[TEX] \left{ a= \sqrt{x^2+2x} \\ b=\sqrt{2x-1} [/tex]. Ta có :
[tex] a+b= \sqrt{3a^2 - b^2} [/tex]
 
N

nkok_kute

binh phuong hai ve ta duoc:[tex]x^4[/tex]-[tex]2x^3[/tex]-[tex]x^2[/tex]+2x+1=0 sau do thu giai tiep xem co duoc ko.
minh cung ko chac lam. hjhjhj.
 
Last edited by a moderator:
M

muchu_cly

đặt ẩn phụ thế là đúng r mà. đặt điều kiện ra
ta có: a^2+b^2+ab=3a^2-b^2
<=>a^2+ab-b^2=0
<=>(a+b/2)^2 - (can5b/2)^2=0
<=>a=-(1+can5)b/2 hoac a=(can5-1)b/2
đến đây thay lại vào rồi bình phương 2 vế ta dk phuong trình bậc 2.giải rồi so sánh vs đk là xong.
 
Top Bottom