\sqrt{5x^{2}+x+3}-2\sqrt{5x-1}+x^{2}-3x+3=0
Hiền Nhi Học sinh tiến bộ Thành viên 19 Tháng ba 2017 727 910 164 21 Nghệ An THPT Phan Đăng Lưu 4 Tháng một 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]\sqrt{5x^{2}+x+3}-2\sqrt{5x-1}+x^{2}-3x+3=0[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]\sqrt{5x^{2}+x+3}-2\sqrt{5x-1}+x^{2}-3x+3=0[/tex]
T Tiến Phùng Cựu Cố vấn Toán Thành viên 27 Tháng mười 2018 3,742 3,706 561 Hà Nội Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội 5 Tháng một 2019 #2 ĐKXĐ: [tex]x\geq \frac{1}{5}[/tex] Solve nghiệm bằng máy thấy pt có 2 nghiệm x=1 và x=2, vậy sử dụng nhân liên hợp: Pt<=>[tex](\sqrt{5x^2+x+3}-(2x+1))+2[(x+1)-\sqrt{5x-1}]+(x^2-3x+2)=0[/tex] Đến đây em tự liên hợp nhé Reactions: Hiền Nhi
ĐKXĐ: [tex]x\geq \frac{1}{5}[/tex] Solve nghiệm bằng máy thấy pt có 2 nghiệm x=1 và x=2, vậy sử dụng nhân liên hợp: Pt<=>[tex](\sqrt{5x^2+x+3}-(2x+1))+2[(x+1)-\sqrt{5x-1}]+(x^2-3x+2)=0[/tex] Đến đây em tự liên hợp nhé