pt vô tỷ ai lam cho mình với mình cần gấp

C

congchuaanhsang

2, ĐKXĐ với mọi x
Đặt $\sqrt{x^2+1}=a$ ; $\sqrt{x^2+2}=b$ (a,b\geq0)
\Rightarrow$b^2-a^2$=1 (1) và a+b=2 (2)
(1)\Leftrightarrow$(b-a)(b+a)=1$\Leftrightarrow$2(b-a)=1$\Leftrightarrow$b-a=\dfrac{1}{2}$
Kết hợp với (2) tìm được a và b
Thay vào tìm x
Kết hợp đk
 
B

braga

2, ĐKXĐ với mọi x
Đặt $\sqrt{x^2+1}=a$ ; $\sqrt{x^2+2}=b$ (a,b\geq0)
\Rightarrow$b^2-a^2$=1 (1) và a+b=2 (2)
(1)\Leftrightarrow$(b-a)(b+a)=1$\Leftrightarrow$2(b-a)=1$\Leftrightarrow$b-a=\dfrac{1}{2}$
Kết hợp với (2) tìm được a và b
Thay vào tìm x
Kết hợp đk

Tương tự như trên ta cũng có thể làm bài 1 như sau.
Đặt $\sqrt{X-1}=a \ ; \ \sqrt{X+1}=b \ \ ; \ a,b\ge 0$
Ta có hpt:
$$\begin{cases}13a+9b=8(a+b)\\b^2-a^2=2\end{cases}$$
 
Top Bottom