Pt vô tỉ

S

sonmap98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình:D:D:D:D
Giải phương trình:
a)[TEX]\sqrt{a^{2}-3a+2}+1=a+\frac{1}{\sqrt{a}}[/TEX]

b)[TEX]5\sqrt{a}+\frac{5}{2\sqrt{a}}=2a+\frac{1}{\sqrt{2a}}+4[/TEX]

c)[TEX]a^{2}+(3-\sqrt{a^{2}+2})a=1+2\sqrt{a^{2}+2}[/TEX]

d)[TEX]a^{2}+a+12\sqrt{a+1}=36[/TEX]
Nhờ mọi người làm giùm
 
Last edited by a moderator:
N

nttthn_97

c)
pt [TEX]\Leftrightarrow[/TEX]$a^2+2+3a-(2+a)\sqrt{a^2+2}-3=0$
Đặt $t=\sqrt{a^2+2}$
pt [TEX]\Leftrightarrow[/TEX]$t^2-(2+a)t+3a-3=0$
[TEX]\Leftrightarrow[/TEX]$\left[\begin{matrix} t=3\\ t=a-1\end{matrix}\right.$
Đến đây giải tiếp nhé
 
N

nguyenbahiep1

d)
latex.php

Nhờ mọi người làm giùm

[laTEX]a^2 + a -12 + 12.\sqrt{a+1} - 24 = 0 \\ \\ (a-3)(a+4) + 12\frac{a-3}{\sqrt{a+1} +2} = 0 \\ \\ TH_1: a = 3 \\ \\ TH_2: a+4 +\frac{12}{\sqrt{a+1} +2} = 0 \\ \\ TXD: x \geq -1 \Rightarrow a+4 +\frac{12}{\sqrt{a+1} +2} > 0 [/laTEX]
 
Top Bottom