PT vô tỉ!

M

max_trump

[TEX]câu a nha!! dk: x lớn hơm bằng -7 pt: \sqrt{(\sqrt{x+7}+1)^2}+\sqrt{x+7+\sqrt{x+7}+6}=4 đặt t=\sqrt{x+7}, t lớn hơn bằng 0 pt có dc: t^2+1+\sqrt{t^2-t-6}=4 \Leftrightarrow5t=15 (bạn tự khai triển ra nha) t=3\Leftrightarrow x=2 pt có nghiệm là x=2 :)[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
M

max_trump

sao mình không viết dấu căn dc??? bạn xem đỡ nha!! chã bạn cũng hiểu mà ...!! bạn chỉ cần đặt t= căn(x+7) là ra ak??:|
 
H

hoathuytinh16021995

Tex lại bài trên nha!
câu a nha!! dk: x lớn hơm bằng -7
pt:[TEX] \sqrt{(\sqrt{x+7}+1)^2}+\sqrt{x+7+\sqrt{x+7}+6}=4[/TEX]
đặt [TEX]t=\sqrt{x+7} [/TEX] t \geq 0
pt có dc: [TEX]t^2+1+\sqrt{t^2-t-6}=4[/TEX]
\Leftrightarrow5t=15 (bạn tự khai triển ra nha)
t=3\Leftrightarrow x=2
pt có nghiệm là x=2
 
H

hoathuytinh16021995

ĐK: $0$ \leq $x$ \leq $1$
Ta có:
$$\sqrt{x}+\sqrt[4]{x{(1-x)}^{2}}+\sqrt[4]{{(1-x)}^{3}}=\sqrt{1-x}+\sqrt[4]{{x}^{3}}+\sqrt[4]{{x}^{2}(1-x)}$$$$\Longleftrightarrow \sqrt{x}-\sqrt{1-x}+\sqrt[4]{x(1-x)}(\sqrt[4]{1-x}-\sqrt[4]{x})+(\sqrt[4]{1-x}-\sqrt[4]{x})(\sqrt[4]{(1-x)^2}+\sqrt[4]{x(1-x)}+\sqrt{x^2})=0$$$$ \Longleftrightarrow (\sqrt[4]{x}-\sqrt[4]{1-x})(\sqrt[4]{1-x}+\sqrt[4]{x})+(\sqrt[4]{1-x}-\sqrt[4]{x})[2\sqrt[4]{x(1-x)}+\sqrt[4]{(1-x)^2}+\sqrt[4]{x^2}]=0$$$$ \Longleftrightarrow (\sqrt[4]{1-x}-\sqrt[4]{x})[(\sqrt[4]{1-x}+\sqrt[4]{x})^2-(\sqrt[4]{x}+\sqrt[4]{1-x})]=0$$
bài đó!bạn tham khảo nha!
-------------------------------------------------------------------------------------------------
 
M

max_trump

t=[TEX]\sqrt{x+7}[/TEX] với [TEX] \geq 0[/TEX] sao kì z ta????????????/ ai giúp t với****************************?
 
Top Bottom