pt vô tỉ

H

hoathuytinh16021995

em không gõ đc text
viết thế này anh nhìn rồi giải nhé!
căn ([TEX]3x^2 - 5x +1)[/TEX] - căn ([TEX]X^2 - 2[/TEX]) = căn ([TEX] 3x^2 - x -1) - [/TEX]căn ( [TEX]x^2 - 3X + 4)[/TEX]
ai biết gõ text thì sửa lại đề giúp cái nha!
 
M

maxqn

giải hộ em bài này với ạ!
$${\sqrt{3x^2 - 5x +1}} - \sqrt{x^2 - 2}= \sqrt{3(x^2 -x-1)}- \sqrt{x^2 - 3x +4}$$

ĐK: $$x \in (-\infty; -\sqrt2] \bigcup_{}^{} [ \frac{1+\sqrt5}2; +\infty)$$

$$\begin{aligned} pt \Leftrightarrow & \frac{2(2-x)}{\sqrt{3x^2-5x+1} + \sqrt{3(x^2-x-1)}} = \frac{3(x-2)}{\sqrt{x^2-2} + \sqrt{x^2-3x-4}} \\ \Leftrightarrow & x = 2 \end{aligned}$$

Vậy $x = 2$
 
H

hoathuytinh16021995

nghĩ ra oy!
cám ơn nha!hjhj-
--------------------
---------------------------
 
Last edited by a moderator:
N

nach_rat_hoi

ĐK: $$x \in (-\infty; -\sqrt2] \bigcup_{}^{} [ \frac{1+\sqrt5}2; +\infty)$$

$$\begin{aligned} pt \Leftrightarrow & \frac{2(2-x)}{\sqrt{3x^2-5x+1} + \sqrt{3(x^2-x-1)}} = \frac{3(x-2)}{\sqrt{x^2-2} + \sqrt{x^2-3x-4}} \\ \Leftrightarrow & x = 2 \end{aligned}$$

Vậy $x = 2$

Ẹc,làm thế này có sơ sài quá không? Không chứng minh cái cục còn lại luôn dương ak?
 
H

hoathuytinh16021995

Ẹc,làm thế này có sơ sài quá không? Không chứng minh cái cục còn lại luôn dương ak?
chỉ hướng dẫn thôi chứ!
cần gì cụ thể anh!
cái cục còn lại í! anh tự cm đi!
lúc vữa em cũng bị mắc chỗ đó nhưng nghĩ ra rồi!
nên mới phải chữa bài đó!
không thì anh maxqn chứng minh hộ anh í đi!
em k biết gõ text
 
Last edited by a moderator:
H

hoathuytinh16021995

ĐK: $$x \in (-\infty; -\sqrt2] \bigcup_{}^{} [ \frac{1+\sqrt5}2; +\infty)$$

$$\begin{aligned} pt \Leftrightarrow & \frac{2(2-x)}{\sqrt{3x^2-5x+1} + \sqrt{3(x^2-x-1)}} = \frac{3(x-2)}{\sqrt{x^2-2} + \sqrt{x^2-3x-4}} \\ \Leftrightarrow & x = 2 \end{aligned}$$

Vậy $x = 2$
nếu như trong đề thi đại học mà chỉ trình bày vậy thôi!
không chỉ rõ vì sao x = 2 là nghiệm duy nhất có bị trừ điểm k ạ?:confused:
 
N

nach_rat_hoi

Có chứ,k nói như thế thì biết đâu cái cục kia còn nghiệm nữa, vậy chẳng phải mình làm thiếu nghiệm sao....
 
N

nach_rat_hoi

Không phải em, đó chỉ là thang điểm thôi, cứ làm được ý này là được 0.5d chẳng hạn này, ý kia là 0.5d nữa này,.... còn sai hay đúng,có nhiều cách làm, người chấm phải trao đổi với nhau xem cho thằng này bao nhiêu điểm nếu nó làm thế này,..... phải có sự thống nhất.
Đó chỉ là khung sườn sào chua ngọt thôi. :D
 
Top Bottom