pt vô tỉ khó giúp với

T

tan75

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

)
latex.php
 
H

hocmai.toanhoc

Chào em!
Hocmai.toanhoc hướng dẫn em bài này nhé!
Điều kiện: [TEX] -2 \leq x \leq 2[/TEX]
Ta nhân liên hợp vế trái, ta được:
[TEX]\frac{(2x+4)-4(2-x)}{\sqrt{2x+4}+2\sqrt{2-x}}=\frac{2(6x-4)}{\sqrt{9x^2+16}}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \frac{6x-4}{\sqrt{2x+4}+2\sqrt{2-x}}=\frac{2(6x-4)}{\sqrt{9x^2+16}}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (6x-4)(\sqrt{9x^2+16}-2(\sqrt{2x+4}+2\sqrt{2-x})=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (6x-4)(9x^2+8x-32-16\sqrt{8-2x^2})=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (6x-4)(x-2\sqrt{8-2x^2})(8+x+2\sqrt{8-2x^2})=0[/TEX]
Đến đây đơn giản rồi, em tự giải tiếp nhé.
Chú ý kết hợp với điều kiện.
 
Top Bottom