\sqrt{1-\sqrt{1-x^2}}(\sqrt{(1-x)^3}-\sqrt{(1+x)^3})= 2+\sqrt{1-x^2}
K katanaoa 1 Tháng ba 2011 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [TEX]\sqrt{1-\sqrt{1-x^2}}(\sqrt{(1-x)^3}-\sqrt{(1+x)^3})= 2+\sqrt{1-x^2}[/TEX]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [TEX]\sqrt{1-\sqrt{1-x^2}}(\sqrt{(1-x)^3}-\sqrt{(1+x)^3})= 2+\sqrt{1-x^2}[/TEX]
D duynhan1 1 Tháng ba 2011 #2 katanaoa said: [TEX]\sqrt{1-\sqrt{1-x^2}}(\sqrt{(1-x)^3}-\sqrt{(1+x)^3})= 2+\sqrt{1-x^2}[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]DK: -1 \le x \le 1 [/TEX] Cách 1 : Lượng giác hóa. [TEX]x = cos \al ( \al \in [0; \pi] ) [/TEX] Cách 2: [TEX]\left{ a= \sqrt{1-x} \\ b = \sqrt{1+x} \right. \Rightarrow a^2 + b^2 = 2 [/TEX] [TEX]\sqrt{1-ab}( a^3 - b^3 ) = 2 + ab [/TEX] Bình phương lên thế : [TEX]a^2 + b^2 = 2 [/TEX] và đặt [TEX]t = ab[/TEX]
katanaoa said: [TEX]\sqrt{1-\sqrt{1-x^2}}(\sqrt{(1-x)^3}-\sqrt{(1+x)^3})= 2+\sqrt{1-x^2}[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]DK: -1 \le x \le 1 [/TEX] Cách 1 : Lượng giác hóa. [TEX]x = cos \al ( \al \in [0; \pi] ) [/TEX] Cách 2: [TEX]\left{ a= \sqrt{1-x} \\ b = \sqrt{1+x} \right. \Rightarrow a^2 + b^2 = 2 [/TEX] [TEX]\sqrt{1-ab}( a^3 - b^3 ) = 2 + ab [/TEX] Bình phương lên thế : [TEX]a^2 + b^2 = 2 [/TEX] và đặt [TEX]t = ab[/TEX]