Toán 9 PT và hệ PT

Marco Asensio

Banned
Banned
26 Tháng mười hai 2017
5
1
54
19
Thanh Hóa
Trường THCS Chu Văn An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho hệ PT : x - y =m ; mx + y = 1
a, Chứng tỏ hệ PT luôn có nghiệm
b, Tìm giá trị của m để hệ PT có nghiệm là một điểm thuộc góc phần tư thứ I
2. Viết PT đường thẳng (d) : y = ax + b biết (d) đi qua 2 điểm A và B :
a, A(3;2) và B(-1;-6)
b, A(3;0) và B(0;-6)
 

Cao Việt Hoàng

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng chín 2018
195
88
61
20
Bình Dương
Trường THCS An Bình
1. Cho hệ PT : x - y =m ; mx + y = 1
a, Chứng tỏ hệ PT luôn có nghiệm
b, Tìm giá trị của m để hệ PT có nghiệm là một điểm thuộc góc phần tư thứ I
2. Viết PT đường thẳng (d) : y = ax + b biết (d) đi qua 2 điểm A và B :
a, A(3;2) và B(-1;-6)
b, A(3;0) và B(0;-6)
1
a) với m=0 thì hpt có nghiệm x=1,y=1
với m=-1 thì
[tex]\frac{a}{a'}=\frac{b}{b'}=\frac{c}{c'}[/tex]
=> hpt có vô số nghiệm
với [tex]m\neq 0;m\neq -1[/tex] thì
[tex]\frac{a}{a'}\neq \frac{b}{b'}[/tex]
=> hpt có 1 nghiệm duy nhất
vậy hpt luôn có nghiệm
b)hệ PT có nghiệm là một điểm thuộc góc phần tư thứ I =>x>0;y>0 (1)
[tex]\left\{\begin{matrix} x-y=m & \\ mx+y=1 & \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x=1 & \\ y=1-m & \end{matrix}\right.[/tex] (2)
từ (1) và (2) suy ra m<1
2.
a) (d) đi qua điểm A(3;2) => 2=a.3+b (1)
(d) đi qua điểm B(-1;-6) => -6=a.(-1)+b (2)
từ (1) và (2) ta dc hpt .....................
bạn giải hpt tìm a,b nha!
b) tương tự
 
Last edited:
Top Bottom