Toán 9 PT và hệ PT

Marco Asensio

Banned
Banned
26 Tháng mười hai 2017
5
1
54
19
Thanh Hóa
Trường THCS Chu Văn An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho hệ PT : x - y =m ; mx + y = 1
a, Chứng tỏ hệ PT luôn có nghiệm
b, Tìm giá trị của m để hệ PT có nghiệm là một điểm thuộc góc phần tư thứ I
2. Viết PT đường thẳng (d) : y = ax + b biết (d) đi qua 2 điểm A và B :
a, A(3;2) và B(-1;-6)
b, A(3;0) và B(0;-6)
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
1. Cho hệ PT : x - y =m ; mx + y = 1
a, Chứng tỏ hệ PT luôn có nghiệm
b, Tìm giá trị của m để hệ PT có nghiệm là một điểm thuộc góc phần tư thứ I
2. Viết PT đường thẳng (d) : y = ax + b biết (d) đi qua 2 điểm A và B :
a, A(3;2) và B(-1;-6)
b, A(3;0) và B(0;-6)
Bài 1.
a) Hệ pt có nghiệm khi a/a’ khác b/b’ hoặc a/a’ = b/b’ = c/c’
b) nghiệm của pt là điểm nằm ở góc phần tư thứ nhất khi x > 0 và y > 0
Bạn giải hệ tìm nghiệm x, y theo m rồi cho x> 0 và y > 0 để tìm đk của m thôi.
2.
Thay toạ độ x, y vào được hai hệ thức của a và b, giải hệ ẩn a, b tìm ra a, b thôi
 
  • Like
Reactions: Marco Asensio

vũ thị phương nga

Học sinh
Thành viên
21 Tháng mười hai 2018
77
38
21
20
Nam Định
trường thcs nghĩa châu
câu a bạn có thể sử dụng cách khác ngaoif cách xét vị trí tương đối của 2 đường thẳng ra .
bạn có thể biện luận pt
thay x = m+y vào mx+y=1 . ta đc y(m+1)=1-m^2
xét 2 trường hợp m =-1 thì vô số nghiệm , m khác -1 thì có 1 nghiệm duy nhất .
 
  • Like
Reactions: Marco Asensio

vũ thị phương nga

Học sinh
Thành viên
21 Tháng mười hai 2018
77
38
21
20
Nam Định
trường thcs nghĩa châu
sau khi tìm đc nghiệm duy nhất ở câu thứ nhất . bạn lý luận để heej có nghiệm ở góc phần tư thứ nhất khi và chỉ khi x<0 còn y > 0 ,
 

vũ thị phương nga

Học sinh
Thành viên
21 Tháng mười hai 2018
77
38
21
20
Nam Định
trường thcs nghĩa châu
còn bài 2 dễ lắm bạn ạ
pt đường thẳng đy qua 2 điểm ấy khi và chỉ khi tọa độ của điểm nghiệm đúng công thứchệ phương hàm số
thay vào giải hệ pt là xong
 

Cao Việt Hoàng

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng chín 2018
195
88
61
20
Bình Dương
Trường THCS An Bình
  • Like
Reactions: Marco Asensio
Top Bottom