Toán 10 pt và bpt

hjhimdo

Học sinh
Thành viên
4 Tháng bảy 2017
88
8
36
22
Hà Tĩnh

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
a) m=2 không thỏa mãn
Với m khác 2, f(x) là tam thức bậc 2
f(x)<=0 luôn đúng với mọi x khi:
[TEX]m-2<0[/TEX]
và [tex]\Delta '\leq 0[/tex]
Kết hợp hệ 2 điều kiện này được giá trị của m
b) f(x)=0 có 2 nghiệm phân biệt dương khi:
[tex]\left\{\begin{matrix} m-2<0\\ \Delta '>0\\ x_1+x_2=\frac{-2(2m-3)}{m-2}>0\\ x_1x_2=\frac{5m-6}{m-2}>0 \end{matrix}\right.[/tex]
Kết hợp hệ 4 điều kiện được giá trị của m
 
Top Bottom