TÌM m ĐỂ HAI PHƯƠNG TRÌNH X^2+mX+2=0 và X^2 +2X+m=0 tương đương
S sonmap98 21 Tháng mười một 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. TÌM m ĐỂ HAI PHƯƠNG TRÌNH X^2+mX+2=0 và X^2 +2X+m=0 tương đương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. TÌM m ĐỂ HAI PHƯƠNG TRÌNH X^2+mX+2=0 và X^2 +2X+m=0 tương đương
N nguyengiahoa10 9 Tháng mười hai 2012 #3 [tex]{x^2} + mx + 2 = 0[/tex] [tex]{x^2} + 2x + m = 0[/tex] 2 pt trên tương đương \Rightarrow [tex]{x^2} + mx + 2 = {x^2} + 2x + m[/tex] có nghiệm [tex] \Leftrightarrow mx + 2 = 2x + m[/tex] [tex] \Leftrightarrow (m - 2)x = m - 2[/tex] [tex] \Rightarrow m - 2 \neq 0 \Rightarrow \fbox{m \neq 2}[/tex]
[tex]{x^2} + mx + 2 = 0[/tex] [tex]{x^2} + 2x + m = 0[/tex] 2 pt trên tương đương \Rightarrow [tex]{x^2} + mx + 2 = {x^2} + 2x + m[/tex] có nghiệm [tex] \Leftrightarrow mx + 2 = 2x + m[/tex] [tex] \Leftrightarrow (m - 2)x = m - 2[/tex] [tex] \Rightarrow m - 2 \neq 0 \Rightarrow \fbox{m \neq 2}[/tex]
K khanhhotboy98 9 Tháng mười hai 2012 #4 nguyengiahoa10 said: [tex]{x^2} + mx + 2 = 0[/tex] [tex]{x^2} + 2x + m = 0[/tex] 2 pt trên tương đương \Rightarrow [tex]{x^2} + mx + 2 = {x^2} + 2x + m[/tex] có nghiệm [tex] \Leftrightarrow mx + 2 = 2x + m[/tex] [tex] \Leftrightarrow (m - 2)x = m - 2[/tex] [tex] \Rightarrow m - 2 \neq 0 \Rightarrow \fbox{m \neq 2}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Nhầm chỗ nào rồi bạn! thay m=0 #2 vào ko thấy pt tương đương
nguyengiahoa10 said: [tex]{x^2} + mx + 2 = 0[/tex] [tex]{x^2} + 2x + m = 0[/tex] 2 pt trên tương đương \Rightarrow [tex]{x^2} + mx + 2 = {x^2} + 2x + m[/tex] có nghiệm [tex] \Leftrightarrow mx + 2 = 2x + m[/tex] [tex] \Leftrightarrow (m - 2)x = m - 2[/tex] [tex] \Rightarrow m - 2 \neq 0 \Rightarrow \fbox{m \neq 2}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Nhầm chỗ nào rồi bạn! thay m=0 #2 vào ko thấy pt tương đương
S sonmap98 11 Tháng mười hai 2012 #5 khanhhotboy98 said: Nhầm chỗ nào rồi bạn! thay m=0 #2 vào ko thấy pt tương đương Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bạn ơi hai pt vô nghiệm thì tương đương nhau mà vây m=2 thì 2 pt tương đương nhau
khanhhotboy98 said: Nhầm chỗ nào rồi bạn! thay m=0 #2 vào ko thấy pt tương đương Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bạn ơi hai pt vô nghiệm thì tương đương nhau mà vây m=2 thì 2 pt tương đương nhau
S sonmap98 11 Tháng mười hai 2012 #6 nguyengiahoa10 said: [tex]{x^2} + mx + 2 = 0[/tex] [tex]{x^2} + 2x + m = 0[/tex] 2 pt trên tương đương \Rightarrow [tex]{x^2} + mx + 2 = {x^2} + 2x + m[/tex] có nghiệm [tex] \Leftrightarrow mx + 2 = 2x + m[/tex] [tex] \Leftrightarrow (m - 2)x = m - 2[/tex] [tex] \Rightarrow m - 2 \neq 0 \Rightarrow \fbox{m \neq 2}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bạn sai oy Hai pt trình tương đương nhau khi và chỉ khi delta= delta';x1*x2=x1'*x2' x1+x2=x1'+x2; Tớ làm cuối cùng thì nó ra m=2 Last edited by a moderator: 11 Tháng mười hai 2012
nguyengiahoa10 said: [tex]{x^2} + mx + 2 = 0[/tex] [tex]{x^2} + 2x + m = 0[/tex] 2 pt trên tương đương \Rightarrow [tex]{x^2} + mx + 2 = {x^2} + 2x + m[/tex] có nghiệm [tex] \Leftrightarrow mx + 2 = 2x + m[/tex] [tex] \Leftrightarrow (m - 2)x = m - 2[/tex] [tex] \Rightarrow m - 2 \neq 0 \Rightarrow \fbox{m \neq 2}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bạn sai oy Hai pt trình tương đương nhau khi và chỉ khi delta= delta';x1*x2=x1'*x2' x1+x2=x1'+x2; Tớ làm cuối cùng thì nó ra m=2