Toán 11 pt tổ hợp

thuthaithuy2003

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng bảy 2019
24
8
6
Nghệ An
THPT
  • Like
Reactions: thaohien8c

thaohien8c

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
256
22
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
1) [tex]\frac{1}{C_{n}^{1}} + \frac{1}{C_{n+1}^{2}} = \frac{7}{6C_{n+4}^{1}}[/tex]
2) [tex]\frac{C_{x+1}^{y}}{9}= \frac{C_{2}^{y+1}}{5} = \frac{C_{x}^{y-1}}{2}[/tex]
Câu a thì cậu chỉ cần biến đổi ra rồi rút gọn, nhân chéo là ra mà :D
[tex]C_{k}^{n}= \frac{n!}{k!(n-k)!}[/tex]
Còn câu b, ở vế thứ 3 cậu xem lại đề hộ mình với, xem có sai không, [tex]C_{y}^{z}hay là C_{y}^{2}[/tex] nhé :D:D
 
  • Like
Reactions: thuthaithuy2003

thuthaithuy2003

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng bảy 2019
24
8
6
Nghệ An
THPT
Câu a thì cậu chỉ cần biến đổi ra rồi rút gọn, nhân chéo là ra mà :D
[tex]C_{k}^{n}= \frac{n!}{k!(n-k)!}[/tex]
Còn câu b, ở vế thứ 3 cậu xem lại đề hộ mình với, xem có sai không, [tex]C_{y}^{z}hay là C_{y}^{2}[/tex] nhé :D:D
67089693_654511798377977_7368600902682279936_n.jpg

Đề câu thứ 2 là câu 5 ạ...Em ghi nhầm đề...Chị giải giúp em với
 
  • Like
Reactions: thaohien8c

thaohien8c

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
256
22
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
67089693_654511798377977_7368600902682279936_n.jpg

Đề câu thứ 2 là câu 5 ạ...Em ghi nhầm đề...Chị giải giúp em với
Cũng biến đổi như bình thường thôi em, sẽ ra (1) = (2)= (3) sau đó, tách từng vế ra như (1)= (2) nhân chéo rooif tìm mối liên hệ, làm tương tự như (1) =(3)....em làm thử đi, có gì khó hiểu, chụp lên chị sẽ giúp em :D:D
 
  • Like
Reactions: thuthaithuy2003

thuthaithuy2003

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng bảy 2019
24
8
6
Nghệ An
THPT
Cũng biến đổi như bình thường thôi em, sẽ ra (1) = (2)= (3) sau đó, tách từng vế ra như (1)= (2) nhân chéo rooif tìm mối liên hệ, làm tương tự như (1) =(3)....em làm thử đi, có gì khó hiểu, chụp lên chị sẽ giúp em :D:D
[tex]\frac{1}{n}+\frac{1}{\frac{n(n+1)}{2}} =\frac{7}{6(n+4)}[/tex]

Câu 1 đc ntn đúng k chị?
 
  • Like
Reactions: thaohien8c
Top Bottom