Toán 12 Pt tiếp tuyến

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Phương trình tiếp tuyến của đồ thị y=[tex]\frac{1}{3}x^3-2x^2+1[/tex] song song với đường thẳng y= -4x+1 là
Giúp em với ạ

$y' = x^2 -4x$
Phương trình tiếp tuyến tại điểm $x_{o}$ là $y = y'(x_{o})(x - x_{o}) + f(x_{o})$
Do tiếp tuyến song song với $y = -4x +1$ nên $y'(x_{o}) = -4 \Leftrightarrow x_{o} = 2$
Vậy phương trình viết được là: $y = -4(x -2) + \dfrac{8}{3} - 8 + 1 = -4x + \dfrac{11}{3}$

Có gì không hiểu thì em hỏi lại chị nha
Ngoài ra, em tham khảo kiến thức tại topic này nhé
https://diendan.hocmai.vn/threads/t...c-mon-danh-cho-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/
 
Last edited:

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Trong 4 đáp án có như này á chị
A. 12x+3y-1=0
B. 2x-3y-11=0
C. -4x+3y-3=0
D. 4x+3y+3=0
Nãy giờ em ngồi biến đổi không ra @@
Theo chị thì đáp án lỗi rồi :D
Biến đổi ra là $12x + 3y -11 = 0$
Em thử xem lại, hay chị có tính sai chỗ nào không nhỉ
 
Top Bottom