Toán 12 Pt tiếp tuyến

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
View attachment 131692
Câu 29 này chắc sai đầu bài nhỉ tiện thể giúp mình câu 30 với
29, Đáp án sai
30, Phương trình đường thẳng đi qua A(19/12;4) là y=k(x-19/12)+4 (d)
(d) là tiếp tuyến của (C): y=2x^3-3x^2+5 khi và chỉ khi hệ sau có nghiệm:
2x^3-3x^2+5=k(x-19/12)+4 (1) và 6x^2-6x=k (2)
Thay (2) vào (1) đc 2x^3-3x^2+5=(6x^2-6x)(x-19/12)+4
<=>4x^3-25x^2/2+19x/2-1=0
<=>4(x-2)(x-1)(x-1/8)=0
<=>x=2 (do hoành độ tiếp điểm lớn hơn 1)
Thay x=2 vào (2) đc k=12
=> pttt : y=12(x-19/12)+4=12x-15
Chọn A
 
Top Bottom