Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Cho hàm số [tex]y=\frac{x+1}{x-1}[/tex]. Chứng minh rằng trên đồ thị của hs tồn tại vô số cặp điểm sao cho tiếp tuyến của đồ thị tại các cặp điểm đó song song với nhau. Đồng thời chứng minh rằng các đoạn thẳng nối các cặp điểm ấy luôn đồng quy tại một điểm.
2. Cho hàm số [tex]y=x^{3}+x^{2}+x+1[/tex] (C). Chứng minh rằng U(1;-1) là tâm đối xứng của đồ thị hàm số.
3. Cho đường cong [tex]y=\frac{2x^{2}-x+2}{x-1}[/tex]
Tìm các điểm trên mặt phẳng tọa độ mà từ đó kẻ được 2 tiếp tuyến với (C), hai tiếp tuyến này vuông góc với nhau.
2. Cho hàm số [tex]y=x^{3}+x^{2}+x+1[/tex] (C). Chứng minh rằng U(1;-1) là tâm đối xứng của đồ thị hàm số.
3. Cho đường cong [tex]y=\frac{2x^{2}-x+2}{x-1}[/tex]
Tìm các điểm trên mặt phẳng tọa độ mà từ đó kẻ được 2 tiếp tuyến với (C), hai tiếp tuyến này vuông góc với nhau.