Toán 12 Pt tiếp tuyến

minhhoang_vip

Học sinh gương mẫu
Thành viên
16 Tháng năm 2009
1,074
778
309
29
Vũng Tàu
Bà Rịa - Vũng Tàu
ĐHBK HCM
20)
$y=x^3+3mx^2+(m+1)x+1 \ (C)$
$y'=3x^2 + 6mx + m + 1$
Phương trình tiếp tuyến $( \Delta )$ của $(C)$ tại điểm $M \left ( x_0 ; y_0 \right ) $
$( \Delta ): y = f' \left ( x_0 \right ) \left ( x - x_0 \right ) + f \left ( x_0 \right )$
$\Leftrightarrow y = \left ( 3x_0^2 + 6mx_0 + m + 1 \right ) \left ( x - x_0 \right ) + x_0^3+3mx_0^2+(m+1)x_0+1$
Tiếp tuyến $( \Delta )$ của $(C)$ tại điểm có hoành độ bằng -1 đi qua $A(1;3)$
$\Leftrightarrow y_A = \left ( 3x_0^2 + 6mx_0 + m + 1 \right ) \left ( x_A - x_0 \right ) + x_0^3+3mx_0^2+(m+1)x_0+1 \\
\Leftrightarrow 3 = \left [ 3 (-1)^2 + 6m(-1) + m + 1 \right ] [ 1 - (-1) ] + (-1)^3+3m(-1)^2+(m+1)(-1)+1 \\
\Leftrightarrow m = \dfrac{1}{2}$
 
  • Like
Reactions: Vũ Đức Uy
Top Bottom