Toán 11 pt tiếp tuyến

Ly Lisa

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng năm 2018
78
16
11
23
Hà Tĩnh
THPT Mai Thúc Loan

Tạ Đặng Vĩnh Phúc

Cựu Trưởng nhóm Toán
Thành viên
10 Tháng mười một 2013
1,559
2,715
386
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Đầu tiên thì làm gì làm tính y' cái đã: y' = -1/(1-x)^2.
Để có đúng 1 tiếp tuyến của hàm số qua A thì chỉ tồn tại 1 x0 mà -1/(1-x0)^2 (m-x0) + (x0-2)/(1-x0) = 1, rồi quy đồng (1-x0) lên và bài bài toán quy về tìm m để phương trình bậc 2 có nghiệm duy nhất :D
 

Ly Lisa

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng năm 2018
78
16
11
23
Hà Tĩnh
THPT Mai Thúc Loan
Đầu tiên thì làm gì làm tính y' cái đã: y' = -1/(1-x)^2.
Để có đúng 1 tiếp tuyến của hàm số qua A thì chỉ tồn tại 1 x0 mà -1/(1-x0)^2 (m-x0) + (x0-2)/(1-x0) = 1, rồi quy đồng (1-x0) lên và bài bài toán quy về tìm m để phương trình bậc 2 có nghiệm duy nhất :D
cảm ơn b nha
 

Tạ Đặng Vĩnh Phúc

Cựu Trưởng nhóm Toán
Thành viên
10 Tháng mười một 2013
1,559
2,715
386
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Không có gì, nhưng bạn có thể làm và phản hồi lại những vấn đề (nếu có) của bài này mà bạn thấy nhe! Thanks bạn!
 
Top Bottom