Toán 11 pt tiếp tuyến

Ly Lisa

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng năm 2018
78
16
11
23
Hà Tĩnh
THPT Mai Thúc Loan

Nghĩa bá đạo

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng mười 2017
206
361
139
22
Hà Nội
xyz
cho hàm số y=(x-2)/(1-x) có đồ thị (c) và điểm A(m;1). gọi s là tập các giá trị của m để có đúng 1 tiếp tuyến của (c) đi qua A .tính tổng bình phương của phần tử tập s.bài này làm thế nào vậy ạ
Ta có [tex]y=\frac{-1}{(1-a)^{2}}(x-a)+\frac{a-2}{1-a}\rightarrow 1=\frac{-1}{(1-a)^{2}}(m-a)+\frac{a-2}{1-a}[/tex]....[tex]2a^{2}-6a+3+m=0[/tex]..có 1 ngo
Hay có ngo kép hoặc có 1 ngo =1 ,,,nên m=3/2 hoặc m=1.....
 
Top Bottom