pt tiep tuyen

K

kimoanh10a4

bạn tham khảo xem nhớ nút cảm ơn ở góc bên phải nhé^^
(a^3-X)-2(a-x)=(3x^2-2)(a-x)
=a^3-x+3x^3-3ax^2=0 bước này mình làm tắt bạn chịu khó nhân ra rồi khử đi là ra giống mình^^
<=> a^3 - x + 2x^3 + x^3 - 2ax^2 - ax^2 =0
<=> a^3 - x + 2x^3 + x^3 - 2ax^2 - ax^2 + a^2x - a^2x=0
<=> -a^3 + x - 2x^3 - x^3 + 2ax^2 + ax^2 - a^2x + a^2x =0
<=> (2ax^2 - a^2x -a^3) + ( - 2x^3 + a^2x + ax^2)=0
<=> (a-x)(2x^2-ax-a^2)=0
 
M

minhtuan1995

bạn tham khảo xem nhớ nút cảm ơn ở góc bên phải nhé^^
(a^3-X)-2(a-x)=(3x^2-2)(a-x)
=a^3-x+3x^3-3ax^2=0 bước này mình làm tắt bạn chịu khó nhân ra rồi khử đi là ra giống mình^^
<=> a^3 - x + 2x^3 + x^3 - 2ax^2 - ax^2 =0
<=> a^3 - x + 2x^3 + x^3 - 2ax^2 - ax^2 + a^2x - a^2x=0
<=> -a^3 + x - 2x^3 - x^3 + 2ax^2 + ax^2 - a^2x + a^2x =0
<=> (2ax^2 - a^2x -a^3) + ( - 2x^3 + a^2x + ax^2)=0
<=> (a-x)(2x^2-ax-a^2)=0
Gõ talex cho dễ đọc đi bạn à!
Mà các bạn cần cái thank lắm à!:-SS
 
Top Bottom