pt tiếp tuyến, cùng làm nha :)

L

longtt1992

bài này cũng đơn giản thui. này nhé bạn gọi 2 điểm A(x1,y1) ; B(x2,y2) thoả mãn bài toán. Tìm đạo hàm thế x1 và x2 vào đạo hàm, xong cho 2 cái đạo hàm = nhau. Tìm được mối liên hệ giữa x1 và x2.( nên nhớ loại trường hợp x1 = x2) :). Sau khi tìm đc mối quan hệ của x1 và x2 rùi. Mình làm đc là x1 + x2 = 2. thay toạ độ vào, tìm độ dài cho bằng 4, giải pt 1 ẩn ra đc x1 => A,B.OK. Hiểu thì thanks mình cái nazz
 
M

moonprincess

nhận xét ; những điểm thuộc đồ thị bậc 3 có tiếp tuyến song song với nhau đều đối xứng qua điểm uốn
vậy ta chỉ cần gọi A (a,b) là điển cần tìm ==> B
YCDR ta đc hệ .......AB=4 ...................... <=> ..... :)
..................................A thuộc (C)
thế là tìm đc a b
 
M

mrs_nhinho

haiz, su thật là tớ cũng chỉ hiểu mang máng thui, nhúng dù sao cũng cảm ơn tất cả nha :)
 
V

vanculete

wan trọng là tại sao lại như thế , mình cần ai đó c/m tính chất này :D
 
Top Bottom