Toán 11 Pt thuần nhất bậc 2 đối với 1 HSLG

toanhuynh1111

Học sinh
Thành viên
6 Tháng năm 2017
18
4
31
22

quynhphamdq

Cựu Mod Toán
Thành viên
7 Tháng mười hai 2014
5,938
1,875
599
Thanh Hóa
...
Giúp em giải mấy bài này vs ạ
[tex]1) sin^{3}x - 3sinx.cos^{2}x+2cos^{3}x=0[/tex]
[tex]2) 3sin^{3}x -2\sqrt{3}sin^{2}x.cosx-3sinx.cos^{2}x=0[/tex]
[tex]3) sin^{3}x-cos^{3}x=sinx+cosx[/tex]
1)[TEX] sin^{3}x - 3sinx.cos^{2}x+2cos^{3}x=0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow sin^3x-sinx.cos^2x-2sinxcosx^2+2cosx^3=0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow sinx(sinx^2-cosx^2)-2cos^2x(sinx-cosx)=0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow (sinx-cosx)[sinx(sinx+cosx)-2cos^2x]=0[/TEX]

2)
  • Xét [TEX]cosx=0 [/TEX]
  • Xét[TEX] cos x \neq 0[/TEX] chia cả 2 vế pt cho [TEX]cos^3x [/TEX]=> pt bậc 3 ẩn[TEX] tan x[/TEX]
 

thanhjimi

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng mười 2017
69
21
59
22
Thái Bình
1)[TEX] sin^{3}x - 3sinx.cos^{2}x+2cos^{3}x=0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow sin^3x-sinx.cos^2x-2sinxcosx^2+2cosx^3=0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow sinx(sinx^2-cosx^2)-2cos^2x(sinx-cosx)=0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow (sinx-cosx)[sinx(sinx+cosx)-2cos^2x]=0[/TEX]

2)
  • Xét [TEX]cosx=0 [/TEX]
  • Xét[TEX] cos x \neq 0[/TEX] chia cả 2 vế pt cho [TEX]cos^3x [/TEX]=> pt bậc 3 ẩn[TEX] tan x[/TEX]
giỏi vậy giúp bài tôi với
 
Top Bottom