Pt(sách cũng sai)

P

pekuku

nếu sai thì phải sai cách giải hoặc cái đề
bạn phải chỉ ra cả 2 cái bọn mình mới bik dc chứ
 
N

nhanvip2

ok
Ông Vũ Hữu Bình,Tui thấy ông đấy giải sai nên tui post để mọi người xem thế nào
 
N

nhanvip2

OK

Trích nguyên văn :

Ta thấy x=1 là nghiệm của pt
Xét x<1 thì vế trái nhỏ hơn vế phải
Xét x>1 thì vế trái lớn hơn vế phải
Vậy x=1 là nghiệm duy nhất của PT
Bạn thử TH x=-10 xem sao:(
 
C

cool_strawberry

Bài này mình cũng mới làm xong có 2 nghiệm:
[TEX]x=1 and x=-2-\sqrt{2}[/TEX]
Cứ phân tích thành nhân tử là xong ngay!!!
Ai mà chẳng có lúc nhầm.Đến cả SGK còn sai nữa là sách tham khảo!!
Phân tích thì nó ra cụ tỉ là thế này;
[TEX](x+2+\sqrt{2})(x-1)[x^2+(\sqrt{2}-1)x+8-\sqrt{2}=0[/TEX]
Đến đây thì giải bình thường thui.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom