Pt quy về bậc 2!

G

g_dragon88

N

nguyengiahoa10

Tìm m để pt: [TEX] x^4[/TEX] -5[TEX] x^2[/TEX]+4=m
có 4 nghiệm pb sao cho khi biểu diễn 4 nghiệm đó trên trục số thì chúng tạo ra 3 khoảng bằng nhau..........
Mọi người giúp cho nhanh! Mình cần gấp....... @};- @};- @};-
cái này thua, mình chỉ tìm được m sao cho pt có 4 nghiệm pb thoai ak :(

\[\begin{array}{l}
{x^4} - 5{x^2} + 4 = m\\
a = {x^2} \ge 0 \Rightarrow {a^2} - 5a + 4 - m = 0\\
\Delta = {5^2} - 4(4 - m) = 4m + 9\\
theo - dinh - li - viet:\\
S = {a_1} + {a_2} = 5\\
P = {a_1}{a_2} = 4 - m\\
dieu - kien - de - pt - dau - co - 4 - nghiem - phan - biet:\\
\left\{ \begin{array}{l}
\Delta \ge 0\\
S > 0\\
P > 0
\end{array} \right. \Leftrightarrow - \dfrac{9}{4} \le m \le 4\\
goi - {x_1} - {x_2} - {x_3} - {x_4} - lan - luot - la - nghiem - cua - pt\\
sao - cho - {x_1} < {x_2} < {x_3} < {x_4}\\
Ta - co:\left| {{x_4} - {x_3}} \right| = \left| {{x_3} - {x_2}} \right| = \left| {{x_2} - {x_1}} \right|
\end{array}\]
 
Top Bottom