pt phức tap vô đối

B

balep

PP lượng giác hóa :
Nếu -1[TEX] \leq X \leq 1[/TEX] thì đặt [TEX]X=sint[/TEX], hoặc[TEX] X=cost[/TEX]
Nếu -r [TEX] \leq X \leq r[/TEX] thì đặt[TEX] X=rsint[/TEX], hoặc [TEX]X=rcost[/TEX]
Nếu [TEX]X \epsilon R[/TEX] thì đặt[TEX] X=tant[/TEX], hoặc [TEX]X=cotgt[/TEX]
Nếu [TEX]{x}^2+{y}^2=1[/TEX], thì đặt [TEX]X=sint[/TEX], [TEX]Y=cost [/TEX]
P/S bài trên : Đặt X=cos2t
 
Last edited by a moderator:
C

chuyengiatoanhoc

không cần dùng lượng giác mới hawai chứ!!!!

đk:-1=<x=<1
đặt a, b lần lượt = căn của (1+x) và (1-x) ,a,b>=0=====a^+b^2=2. (1)
pt ttở thành :[a^3-b^3].căn của(1+ab) = (ab+2):căn 3
<=>(a-b)(a^+b^2+ab).căn của [3(1+ab)] =ab+2
<=>(ab+2)(a-b).căn của 3(1+ab) =ab+2. (2)
đến đây đẫ xuất hiện nhân tử chung là ab+2 ====>việc giải còn lại xẽ dễ dàng!
bạn hãy giải pt (2) và tìm những a,b thoả mãn a,b>=0 ===>từ đó sẽ tìm được x........xong!:D
 
Top Bottom