PT nguyệm nguyên khó...ai thử sức

B

bboy114crew

1) Tìm a tự nhiên để PT : [TEX]x^2-ax^2+a+1=0[/TEX] có nguyệm nguyên
2) tìm nguyêm nguyên của PT :[TEX]x^2+y^3=y^6[/TEX]
1, dễ thấy a=1 không thể thỏa mãn nên [tex]x^{2}=\frac{a+1}{a-1}[/tex]
[tex]\Rightarrow a+1 \geq 4(a-1)[/tex] từ đây suy ra không có số a nào thỏa mãn
( có phải đề đúng phải là [tex]x^3-ax^2+a+1=0[/tex] ?)
2, pt [tex]\Leftrightarrow x^{2}= y^{3}(y^{3}-1)[/tex]
tiếp đến do [tex](y^3, y^3-1)=1[/tex] nên ta có thể tìm được x=0 và y=1
 
B

binbon249

1, dễ thấy a=1 không thể thỏa mãn nên [tex]x^{2}=\frac{a+1}{a-1}[/tex]
[tex]\Rightarrow a+1 \geq 4(a-1)[/tex] từ đây suy ra không có số a nào thỏa mãn
( có phải đề đúng phải là [tex]x^3-ax^2+a+1=0[/tex] ?)
2, pt [tex]\Leftrightarrow x^{2}= y^{3}(y^{3}-1)[/tex]
tiếp đến do [tex](y^3, y^3-1)=1[/tex] nên ta có thể tìm được x=0 và y=1

Bạn giải kĩ nữa được ko, mình hok hiểu
thank nha!!!! :):):):):):):):):)
 
Top Bottom