pt ngo nguyên đây!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

G

girl04

Tìm ngo nguyên của pt
a/ [TEX]x^2-y^2[/TEX]=1999
b/ [TEX]\frac{1}{x}[/TEX]+[TEX]\frac{1}{y}[/TEX]+[TEX]\frac{1}{p}[/TEX]
(p là số nguyên tố)
c/ [TEX]13x^2+7y^2=1823[/TEX]
a/ [TEX] x^2-y^2=1999 \Leftrightarrow (x-y)(x+y)=1999=1.1999=(-1).(-1999)[/TEX]
\Leftrightarrow x-y=1, x+y=1999
x-y= 1999, x+y=1
x-y= (-1) , x+y = -(1999)
x-y = (-1999) , x+y = (-1)
 
T

tuananh8

Phần b) [TEX]\frac{1}{x}+\frac{1}{y}+\frac{1}{p}[/TEX] bằng bao nhiêu hả bn???@-)@-)@-)
 
L

lta2151995

Đề chỉ cho như thế thui bạn ạ!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
T

tuananh8

có [TEX]\frac{1}{x}+\frac{1}{y}=\frac{1}{p} \Leftrightarrow (x-y)(y-p)=p^2(1)[/TEX]
Mà p là số nguyên tố nên (x-y) và (y-p) chỉ có thể bằng [TEX]1;-1,p,-p,p^2,-p^2[/TEX]
Thay vào (1) ta được x= ?; y= ?.
 
Top Bottom