Giải pt nghiệm nguyên dương sau : x^2 + y^3 +48y = 72 + 12y^2 +2x
Galaxy_Shadow Học sinh Thành viên 10 Tháng năm 2017 34 23 31 An Giang THPT Nghè 10 Tháng tám 2021 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải pt nghiệm nguyên dương sau : x^2 + y^3 +48y = 72 + 12y^2 +2x Last edited: 11 Tháng tám 2021
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải pt nghiệm nguyên dương sau : x^2 + y^3 +48y = 72 + 12y^2 +2x
Hoàng Vũ Nghị Cựu Mod Toán | Yêu lao động Thành viên 3 Tháng tám 2016 2,297 2,640 486 20 Vĩnh Phúc 10 Tháng tám 2021 #2 Galaxy_Shadow said: Giải pt nghiệm nguyên sau : x^2 + y^3 +48y = 72 + 12y^2 +2x Bấm để xem đầy đủ nội dung ... (x-1)^2+(y-4)^3=9 đến đây có hướng nào không nhỉ ? Reactions: Duy Quang Vũ 2007 and anbinhf
Galaxy_Shadow said: Giải pt nghiệm nguyên sau : x^2 + y^3 +48y = 72 + 12y^2 +2x Bấm để xem đầy đủ nội dung ... (x-1)^2+(y-4)^3=9 đến đây có hướng nào không nhỉ ?
Galaxy_Shadow Học sinh Thành viên 10 Tháng năm 2017 34 23 31 An Giang THPT Nghè 10 Tháng tám 2021 #3 Hoàng Vũ Nghị said: (x-1)^2+(y-4)^3=9 đến đây có hướng nào không nhỉ ? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Mình tìm điều kiện x,y thì giải ra được các bộ nghiêm 7;1 4;4 2;6
Hoàng Vũ Nghị said: (x-1)^2+(y-4)^3=9 đến đây có hướng nào không nhỉ ? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Mình tìm điều kiện x,y thì giải ra được các bộ nghiêm 7;1 4;4 2;6
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,478 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 10 Tháng tám 2021 #4 Chắc là phải giới hạn x,y chứ nhỉ, chứ nếu để thế thì tập nghiệm vừa dài vừa khó giải: Reactions: kido2006
Galaxy_Shadow Học sinh Thành viên 10 Tháng năm 2017 34 23 31 An Giang THPT Nghè 11 Tháng tám 2021 #5 Mộc Nhãn said: Chắc là phải giới hạn x,y chứ nhỉ, chứ nếu để thế thì tập nghiệm vừa dài vừa khó giải: View attachment 179602 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... À em quên nói nghiệm nguyên dương )) sorry mng
Mộc Nhãn said: Chắc là phải giới hạn x,y chứ nhỉ, chứ nếu để thế thì tập nghiệm vừa dài vừa khó giải: View attachment 179602 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... À em quên nói nghiệm nguyên dương )) sorry mng
kido2006 Cựu TMod Toán Thành viên 26 Tháng một 2018 1,693 2 2,652 401 Bắc Ninh THPT Chuyên Bắc Ninh 11 Tháng tám 2021 #6 Galaxy_Shadow said: À em quên nói nghiệm nguyên dương )) sorry mng Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có [tex]9=(x-1)^{2}+(y-4)^{3}\geq (y-4)^3 \Rightarrow 3>\sqrt[3]{9}\geq y-4\Rightarrow 7>y>0[/tex] Tới đây do y nguyên nên bạn chọn từng giá trị rồi thay vào tìm x thôi Reactions: Galaxy_Shadow and Ánh 01
Galaxy_Shadow said: À em quên nói nghiệm nguyên dương )) sorry mng Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có [tex]9=(x-1)^{2}+(y-4)^{3}\geq (y-4)^3 \Rightarrow 3>\sqrt[3]{9}\geq y-4\Rightarrow 7>y>0[/tex] Tới đây do y nguyên nên bạn chọn từng giá trị rồi thay vào tìm x thôi