Toán 9 pt nghiệm nguyên

khanhly2006@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng tám 2020
48
4
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

tìm các số nguyên x,y thỏa mãn 10y^2 +x^2 - 6xy - 5y +6 =0
giải pt nghiệm nguyên x^4 + y+ 4 = y^2 - x^2
Cho a,b,c khác 0 và a+b+c= 0 cminh √( 1/a^2 + 1/b^2 + 1/c^2 ) = | 1/a + 1/b + 1/c |
cmr với mọi số dương a,b,c ta luôn có: 1/ [a(2+b)] + 1/[b(1+c)] + 1/[c(1+a)] >= 3/(1+abc)
 

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,760
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
tìm các số nguyên x,y thỏa mãn 10y^2 +x^2 - 6xy - 5y +6 =0
[tex] 10y^2 + x^2 - 6xy - 5y +6 =0[/tex]
<=> [tex](x^2-6xy+9y^2) + (y^2 -5y+6) =0 [/tex]
<=> [tex] (y-2)(y-3) = -(x-3y)^2[/tex]
=> [tex](y-2)(y-3) \leq 0[/tex]
=> [tex]2 \leq y \leq 3 [/tex]
Mà y nguyên
=> y thuộc {2,3}
• TH1 : y=2 => x= 6 (thỏa mãn )
• TH2 : y=3 => x= 9 (thỏa mãn )
Vậy....
 

khanhly2006@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng tám 2020
48
4
6
[tex] 10y^2 + x^2 - 6xy - 5y +6 =0[/tex]
<=> [tex](x^2-6xy+9y^2) + (y^2 -5y+6) =0 [/tex]
<=> [tex] (y-2)(y-3) = -(x-3y)^2[/tex]
=> [tex](y-2)(y-3) \leq 0[/tex]
=> [tex]2 \leq y \leq 3 [/tex]
Mà y nguyên
=> y thuộc {2,3}
• TH1 : y=2 => x= 6 (thỏa mãn )
• TH2 : y=3 => x= 9 (thỏa mãn )
Vậy....
giúp mình mấy bài kia với
 
Top Bottom