giúp mk lm bài này vs @Bangtanbomm , @Mộc Nhãn ,@Lê.T.Hà
L Longkhanh05@gmail.com Học sinh chăm học Thành viên 27 Tháng mười hai 2019 230 54 61 19 Quảng Trị Tân Long 8 Tháng ba 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giúp mk lm bài này vs @Bangtanbomm , @Mộc Nhãn ,@Lê.T.Hà
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giúp mk lm bài này vs @Bangtanbomm , @Mộc Nhãn ,@Lê.T.Hà
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,478 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 8 Tháng ba 2020 #2 Cách của mình hơi tù. Đặt [tex]x-y=t(t \geq 1)\Rightarrow x=y+t[/tex] Thế vào, rút gọn ta sẽ có: [tex]y^2(48t-15)+yt(48t-15)+16t^3-371=0\Rightarrow 16t^3-371\vdots 48t-15[/tex] Từ đó xét tính chia hết ta sẽ tìm được t. Reactions: Longkhanh05@gmail.com
Cách của mình hơi tù. Đặt [tex]x-y=t(t \geq 1)\Rightarrow x=y+t[/tex] Thế vào, rút gọn ta sẽ có: [tex]y^2(48t-15)+yt(48t-15)+16t^3-371=0\Rightarrow 16t^3-371\vdots 48t-15[/tex] Từ đó xét tính chia hết ta sẽ tìm được t.