Toán 9 pt nghiệm nguyên

dangtiendung1201

Cựu Mod Toán
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
1,272
1,359
191
20
Thái Bình
THCS Lương Thế VInh-Thành phố Thái Bình
GIẢI PT NGHIỆM NGUYÊN (x;y) THỎA MÃN [tex]x^4+2x^2=y^3[/tex]
Pt tương đương (x^2+1)^2=y^3+1=(y+1)(y^2-y+1)
Nếu y=0 có x^2+1=1 suy ra x=0
Nếu y=-1 có (x^2+1)^2=0 loại
Nếu y<-1 có (x^2+1)^2<0 vô lý
Nếu y=1 (x^2+1)^2=2 loại
Nếu y>1 mình chưa có hướng làm tiếp.
 

Trần Thùy Lunh

Học sinh
Thành viên
26 Tháng ba 2019
78
26
36
19
Thanh Hóa
THCS Lương Chí
Last edited by a moderator:
Top Bottom