Toán 9 pt nghiệm nguyên

Phạm Mỹ Châu

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng chín 2018
198
117
71
23
Hải Phòng
Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm
theo mk bn giải tiếp = phương pháp số chính phương
 

trungbuikhac1

Học sinh
Thành viên
12 Tháng mười 2017
25
5
31
21
Bình Thuận
Đặt (x+1,x^2+1)=d
=> x+1 chia hết cho d
x^2+1..........d
=>x(x+1)+2 ..........d
=>2........d
Mà (2y-1)^2 lẻ =>d=1
mà VP là SCP =>x+1,x^2+1 là SCP
Ta có x2,x2+1 là 2 SCP liên tiếp =>x=0=>y=0
y=1
 

Phượng's Nguyễn's

Học sinh
Thành viên
27 Tháng mười hai 2018
165
116
46
21
Nghệ An
Quỳnh Lâm
ta có [tex](x+1;x^2+1)=1[/tex] (bn tự cm nha )
r suy ra x+1 và x^2+1 là scp
đặt x+1=a^2; x^2+1=b^2
đến đây đơn giản r ^^
ồ hố thank nha

Đặt (x+1,x^2+1)=d
=> x+1 chia hết cho d
x^2+1..........d
=>x(x+1)+2 ..........d
=>2........d
Mà (2y-1)^2 lẻ =>d=1
mà VP là SCP =>x+1,x^2+1 là SCP
Ta có x2,x2+1 là 2 SCP liên tiếp =>x=0=>y=0
y=1
ừ nhỉ quên mất
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom