PT nghiệm nguyên

Z

zero_flyer

MỌI NGƯỜI ƠI GIÚP MÌNH BÀI NÀY ZỚI!

[TEX]\frac{xy}{z}[/TEX] + [TEX]\frac{yz}{x}[/TEX] + [TEX]\frac{xz}{y}[/TEX]=3

Mong mọi người giúp mình cái!
Mình cần rất gấp rồi! Mình thank trước!
trường hợp x,y,z đều âm bị loai vì VT âm
2 số dương 1 số âm cũng bị loại vì VT âm
chỉ còn trường hợp 3 số dương và hai số âm, 1 số dương. xét trường hợp 3 số đều dương
không mất tính tổng quát, giả sử x \geq y \geqz \geq 1
ta có
[tex]\frac{xy}{z} \geq \frac{z^2}{z}=z[/tex]

[tex]3=\frac{xy}{z}+z(\frac{x}{y}+\frac{y}{x}) \geq z+2z=3z[/tex]
=>z \leq 1
=> z=1
thay vào giải tiếp dc x=y=z=1
và nghiệm còn lại là có 1 số =1, 2 số =-1 :D
 
M

minhvu_94

hic

thank you ha!.
Nhưng trường hơp 2 số âm,1 số dương thì làm như thế nào?
Chỉ nốt mình cái!Phần này mình yếu lắm! hic :(( :(( :((
 
Top Bottom