pt nghiệm nguyên

Q

quangltm

tìm nghiệm nguyên của pt saU:
x^2 + x - 1 = 3^(2y+1)
;) các bạn còn bài nào tương tự k? đăng mình xem với
~#: $x = 3k \pm 1 \implies VT \equiv x \equiv \pm 1 \not \equiv VP \pmod 3$
~#: $x=3k \implies VT \equiv - 1 \not \equiv VP \pmod 3$
Vậy phương trình vô nghiệm
Một số bài tương tự, giải pt nghiệm nguyên dương:
1. $2^a=3^b5^c+7^d$
2. $a^2+b^2+c^2=7\omega^2$ (LVH)
 
L

linhduongdaubo97

pt nghiệm nghuyên

cảm ơn bạn, mình sẽ tập làm mấy bài này có gì mong bạn chỉ giáo :):)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom