B
bang1412
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
xét phương trình x^m - y^n ; với m > 1 ; n > 1 ; x > y không có nghiệm nào khác ngoài
m= 2 ; n =3 ;x = 3 ; y =2 ( nghiệm nguyên dương )
Ta sẽ tham khảo 1 vấn đề của euler là phương trình x^2 - y^3 = 1 có bao nhiêu nghiệm nguyên ; hiển nhiên nghiệm dương như trên tôi đã nói x = 3 ; y = 2 ; vậy nghiệm nguyên có bao nhiêu; mời mọi người chứng minh .
m= 2 ; n =3 ;x = 3 ; y =2 ( nghiệm nguyên dương )
Ta sẽ tham khảo 1 vấn đề của euler là phương trình x^2 - y^3 = 1 có bao nhiêu nghiệm nguyên ; hiển nhiên nghiệm dương như trên tôi đã nói x = 3 ; y = 2 ; vậy nghiệm nguyên có bao nhiêu; mời mọi người chứng minh .