pt này, ai có thể giúp mình??

N

nhiy95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

gif.latex

gif.latex

cảm ơn nhìu!!
 
B

bananamiss


[TEX]\Leftrightarrow 3x+6+2\sqrt{1-x}-4\sqrt{1+x}-4\sqrt{1+x}\sqrt{1-x} =0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 4(x+1)+(1-x)+1+2\sqrt{1-x}-4\sqrt{1+x}-4\sqrt{1+x}\sqrt{1-x} =0[/TEX]

[TEX]dat \ \left{ \sqrt{x+1}=a \\ \sqrt{1-x}=b[/TEX]

[TEX]pt \Leftrightarrow 4a^2+b^2+1+2b-4a-4ab=0 [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 4a^2-4a(b+1)+(b+1)^2 =0 [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow (2a-b-1)^2=0 [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 2a=b+1[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 2\sqrt{x+1}=\sqrt{1-x}+1[/TEX]

bình phương 2 lần lên ;))
 
Top Bottom