pt mũ

P

pham_khanh

tinh y' và y''
y''>0[tex] \forall [/tex]x
y'đông biến từ 0 đến +[tex] \infty [/tex]
=>y đồng biến từ -2 đên +[tex] \infty [/tex]
=>y=0 có 1 no duy nhât
từ đó mò ra nghiêm thoi
 
P

papagoon

Bài làm chi tiết:
pt<=> [TEX]6^x-6x-3=0[/TEX]
ta xét Y=[TEX]6^x-6x-3=0[/TEX]
Y'= [TEX]6^x.ln6-6[/TEX]
Y"=[TEX]6^x.(ln6)^2[/TEX]
Ta có hàm số Y liên tuc với mọi X
Lịa có Y">0 với moil X=> PT Y'=0 luôn có duy nhất 1 no
=> PT Y=0 có nhiếu nhất là 2 no
ta nhận thấy ?
pó tay mình nhẩm mãi nhưng ko thấy no
 
V

vhdaihoc

lấy máy tính 570 es ra mà giải, chắc là nghiệm lẻ, thế thì không dùng cách đó được
 
Top Bottom