pt mũ?

T

truongduong9083

mình giúp bạn nhé

phương trình viết lại thành
[TEX](2^x-1)^2+2(2^x-1)sin(2^x+y-1)+1+ sin^2(2^x+y-1)+ cos^2(2^x+y-1) = 0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow [2^x-1+ sin(2^x+y-1)]^2+cos^2(2^x+y-1) = 0 [/TEX]
[TEX] \Rightarrow \left{\begin{2^x-1+ sin(2^x+y-1)=0}\\{cos(2^x+y-1)=0} [/TEX]
Với [TEX] cos(2^x+y-1)=0 \Rightarrow sin(2^x+y-1) = \pm 1 [/TEX]
+ Với [TEX]sin(2^x+y-1) = 1[/TEX] suy ra
[TEX]2^x = 0 (L)[/TEX]
+ Với [TEX]sin(2^x+y-1) = - 1[/TEX] suy ra
[TEX]2^x = 2 \Rightarrow x = 1[/TEX] Từ đây tìm được y nhé
 
Top Bottom